SPORTCLUBLIVETV. ยินดีต้อนรับทุกท่าน สมาชิกจะได้รับหน้าเข้าชมถ่ายทอดสดกีฬาดังทุกชนิดอาทิ ไก่ชน วัวชน ฟุตบอล บาสเก็ตบาส สนุกเกอร์ มีบริการไว้ให้ท่านได้เลือกรับชมตลอด 24 ชม.

''วันเฮง'' ได้คิวป้องแชมป์ฟาด ''เพชรมณี" 27 พ.ย.นี้ บิ๊กโกดันโผเปาไทยห้ามศึก

''วันเฮง'' ได้คิวป้องแชมป์ฟาด ''เพชรมณี
ศึกสายเลือดไทยรุ่นเล็กลงตัว ''ยักษ์แคระ'' วันเฮง จอมสถิติโลกไร้พ่าย ป้องกันครั้งที่ 13 ฟาด เพชรมณี มวยสีเสื้อเดียวกัน ลงตัว 27 พ.ย. ''บิ๊กโก'' ดันเปาไทยยกชุด การันตีมาตรฐานผู้ตัดสินระดับโลกเป็นครั้งแรก

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 ที่สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย ย่านพหลโยธิน ซอย 3 กทม. ''บิ๊กโก'' พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย WBC Asia และรองประธาน สภามวยโลก WBC มอบหมายให้ นายมนตรี วีระประวัติ เป็นประธานคณะกรรมการจัดอันดับ นักชกประจำเดือน กันยายน 63 สรุปสาระสำคัญดังนี้

    จากกรณี ''ยักษ์แคระ'' วันเฮง ซีพีเอฟ เจ้าของสถิติโลก แชมเปี้ยนไร้พ่ายเพียงหนึ่งเดียว (สถิติชนะรวด 54 ครั้ง) มีกำหนดลงตัวจะทำศึกสายเลือด ป้องกันแชมป์ มินิมัมเวต 105 ปอนด์ สภามวยโลก กับ เพชรมณี ซีพีเอฟ แชมป์สภามวยแห่งเอเชีย และรองอันดับ 5 WBC วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ในประเทศไทย

    ด้าน พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ จึงได้เสนอสภามวยโลก ขออนุมัติคณะกรรมการผู้ตัดสินชาวไทยทั้งชุด ทำหน้าที่ในครั้งนี้ และเนื่องด้วยเป็นช่วงวิกฤติไวรัสโควิด เพื่อความปลอดภัยและมาตรการเฝ้าระวังต่างๆ อันเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางจากต่างประเทศเข้ามาทำหน้าที่

    ''ถือเป็นศึกมวยโลก WBC ศึกสายเลือดครั้งแรก ที่ใช้กรรมการชาติเดียวกันยกชุด และถือโอกาสนี้การันตีให้โลกรับรู้ว่า มาตรฐานของผู้ตัดสินชาวไทยนั้นเทียบเท่าระดับโลก มีความเป็นสากล ที่เราจะได้โชว์ศักยภาพให้เห็น ถือเป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งและน่าจะเป็นคุณประโยชน์ต่อวงการมวยบ้านเราอย่างมาก'' พล.ต.อ.โกวิท รองประธานใหญ่ WBC กล่าว

    ด้าน รศ.ดร.ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ รองประธาน และหัวหน้าคณะกรรมการและผู้ตัดสิน สภามวยแห่งเอเชีย กล่าวว่า นับเป็นโอกาสดีอย่างยิ่งและเป็นเกียรติอย่างสูงสำหรับคณะกรรมการที่จะได้ทำหน้าที่ผู้ตัดสินมวยโลกศึกสายเลือดนัดสำคัญไฟต์นี้ ตนจะนำทีมกรรมการเข้ารับโอวาทจาก พล.ต.อ.โกวิท อีกครั้ง เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่อันทรงเกียรติครั้งนี้ สำหรับคณะกก.ชุดประวัติศาสตร์ ผู้ห้ามบนเวที ได้แก่ รศ.ดร.ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ, กรรมการให้คะแนน 3 ท่าน อ.วิสุทธิ์ ยิ่งอุปการ, นายธนวัฒน์ วงสาสาร, พ.อ.พงษ์พันธุ์ รัตนสุนทร และ สักขีพยาน เควิน นูน (ไอร์แลนด์) 

    ส่วนนักมวยยอดเยี่ยม ประจำเดือน ก.ย. 63 ของ สภามวยแห่งเอเชีย ได้แก่ ชายน้อย วรวุฒิ จากผลงานป้องกันแชมป์ ซูเปอร์แบนตั้มเวต ชนะน็อก โจเอล ควอง (ฟิลิปปินส์) ยก 4 นักชกเกียรติยศ ได้แก่ เพชรมณี ซีพีเอฟ คว้าแชมป์รุ่นสตรอว์เวต ชนะทีโคเอ วิเชษฐ์ แสงประคน ยก 4