สมัครสมาชิกเปิดยูสเซอร์กับ LSM77TH ขั้นต่ำเพียง 200 บาทขึ้นไป ท่านจะได้รับหน้าเข้าชมถ่ายทอดสดกีฬาดังทุกชนิด ไก่ชน วัวชน มีบริการไว้ให้ท่าน ได้เลือกรับชมตลอด 24 ชม.

"ก้องศักดิ์" เตรียมลับแข้ง ดวลเดือดกำปั้นจีน "หาน ซือ หาว"

สงครามระหว่างแข้งกับหมัดกำลังจะเริ่มแล้ว เมื่อ “ซ้ายทางด่วน” ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม อดีตนักมวยไทยยอดเยี่ยมสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2553 เข้าค่ายเก็บตัวนานเป็นพิเศษ เพื่อลุยฟิลิปปินส์ถิ่นตากาล็อกในศึกวัน แชมเปียนชิพ วันที่ 8 พฤศจิกายนนี้


วันที่ 16 ต.ค.62 หลังเดินทางผ่านการแข่งขันนัดที่ 100 มาอย่างยิ่งใหญ่ ก็เตรียมตัวสำหรับโปรแกรมถัดไปในชื่อ

ONE: MASTERS OF FATE ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ “ซ้ายทางด่วน” ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี ที่ได้รับการยกย่องว่าเตะซ้ายเร็วที่สุดในยุคหนึ่ง ขึ้นป้ายเจอกับ “หาน ซือ หาว” นักชกจากแดนมังกร ที่เคยพิสูจน์เส้นทางมวยกับนักมวยไทยชื่อดัง “แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทยยิม” มาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน

ตอนนั้น แสงมณี ดูจะเสียเปรียบรูปร่างอยู่เล็กน้อย พลาดถูกหมัดซ้ายตรงหล่นให้กรรมการนับตั้งแต่ยกแรก แม้จะเร่งตีเสมอได้ แต่ก็น้ำลายเหนียวทีเดียว ซึ่งไฟต์นั้นส่งให้ชื่อของ หาน ซือ หาว เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

สำหรับ ก้องศักดิ์ ยอดมวยจาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ปัจจุบันอายุ 28 ปี เปิดตัวในรายการวัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS ที่อิมแพ็ค อารีนา เจอยอดมวยชาวรัสเซีย “อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมวยชกยากคนหนึ่ง แต่ก็สามารถเอาชนะไปด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์

หลังจากได้รู้ว่าจะมีคิวชกกับนักชกชาวจีน ก้องศักดิ์ ไม่นิ่งนอนใจ รีบกลับเข้าค่ายเพื่อเก็บตัวซุ่มซ้อมทันที เพราะยอมรับว่าห่างหายจากสังเวียนมวยไทยไปนาน จึงต้องการเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ

“ผมเข้าค่ายเก็บตัวที่ค่ายมวย พี.เค.แสนชัยฯ ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งจะใช้เวลาเตรียมร่างกายให้เข้าที่เข้าทางประมาณ 1 เดือนเต็ม ซึ่งช่วงหลังๆ ที่ห่างหายไปนานเพราะติดภารกิจราชการทหารรับใช้ชาติ มั่นใจไฟต์นี้ไม่ทำให้ผิดหวังครับ”


ด้าน หาน ซือ หาว ซูเปอร์สตาร์ชาวจีนวัย 24 ปี นอกจากเคยต่อยหมัดได้นับยกแรก และเสมอกับ แสงมณี มาแล้ว ในส่วนของสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ เขาคือคู่แข่งชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับ “ยอดมวยเมืองสกล” น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ในรายการเดียวกับ ก้องศักดิ์ เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

แม้ หาน ซือ หาว จะแพ้ความเก๋า แต่เขาก็ประกาศศักดิ์ศรีนักชกแดนมังกรให้แฟนๆ ชาวไทยมีเสียวเป็นระยะๆ เมื่อออกอาวุธดวลเดือดกับเจ้าตำนานมวยไทยอย่างไม่ลดละ โดยเฉพาะพลังหมัดกับศอกที่ขึ้นชื่อว่าหนักและรุนแรง สามารถเช็คบิลคู่ต่อสู้ได้ทุกเวลา

ต้องคอยดูกันว่า ก้องศักดิ์ ที่เคยผ่านมวยเก่งๆ มานักต่อนัก จะสามารถงัดทีเด็ดชนะนักมวยหนุ่มชาวจีน หาน ซือ หาว ได้หรือไม่ ติดตามได้ในศึก ONE: MASTERS OF FATE วันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ถ่ายทอดสดผ่านทาง ONE Super App โหลดฟรี ชมฟรี เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป.